Vải không dệt

Khẩu trang

Đặc điểm của vải không dệt nguyên liệu làm khẩu trang y tế.

  • Không cần dệt.

Đây là điểm đặc biệt của vải không dệt so với các loại vải thông thường, được thể hiện rõ trong cái tên của nó. Loại vải này được hình thành trên cơ sở sử dụng các tác dụng nhiệt từ máy móc tân tiến hoặc dung môi để liên kết, kết dính các sợi vải riêng biệt lại với nhau mà không cần dệt.

  • Thân thiện với môi trường và con người.

Sự an toàn và thân thiện của các sản phẩm làm từ vải không dệt được thể hiện qua các ứng dụng của nó trong thực tế. Chúng được tin dùng để tạo ra các sản phẩm yêu cầu độ an toàn cao như: túi trà, túi đeo, khẩu trang y tế, băng vệ sinh, tã em bé, khăn ướt và vô số vật dụng khác.

Đối với những vật dụng tiếp xúc với da của con người thường xuyên và nhất là da mặt thì cần có độ an toàn và tính thân thiện cao, đồng thời dễ phân huỷ sau khi sử dụng. Loại vải không dệt được tin tưởng và sử dụng để tạo ra các sản phẩm này đã chứng minh được các ưu điểm an toàn và thân thiện của nó.

  • Tính đồng nhất về màu sắc.

Đây chính là tính ưu việt của polypropylen sở hữu. Đây là nguyên liệu đặc biệt, không trải qua các quá trình dệt hay nhuộm vải thông thường trong quá trình sản xuất. Vì thế, màu sắc là yếu tố rất được quan tâm, nhiều người lo sợ màu sắc của thành phẩm không đồng đều. Nhưng trái ngược với mối lo đó, vải không dệt có sự nhất quán về màu sắc hơn hẳn các loại vải khác. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách đưa tấm vải ra nơi có ánh sáng mặt trời tốt để kiểm tra bằng mắt thường.

  • Cho phép in ấn trên bề mặt.

Cũng như các loại vải khác, vải không dệt cho phép chúng ta in ấn trên bề mặt. Các hình ảnh và chữ được in ấn tuỳ theo mô hình kinh doanh, nhu cầu của người dùng. Mặt khác, việc in ấn lên vải không dệt có yêu cầu cao hơn so với các loại vải thông thường. Các công ty phải có kỹ năng xử lý chuyên nghiệp với vải không dệt nhằm đảm bảo độ phủ mực, độ dày mực, màu sắc hợp lý khi in trên vải. Từ đó có thể tạo ra các hình ảnh tự nhiên có màu sắc, thiết kế chuẩn đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *